5 “tuyệt chiêu” để bố mẹ giúp bé học ngoại ngữ nhanh chóng

Đăng ký học và tìm hiểu thông tin về chương trình tiếng Anh GrapeSEED tại ĐÂY

Ai cũng muốn con mình giỏi ngoại ngữ. Vậy thì các bố mẹ hãy cùng GrapeSEED tham khảo 5 cách giúp bé học ngoại ngữ nhanh chóng mà không lo nhàm chán qua bài viết dưới đây nhé!

Trong một “thế giới phẳng”, sự thành thạo ngoại ngữ đem lại rất nhiều lợi thế. Vì vậy, nhiều bố mẹ cho con tiếp xúc và học ngoại ngữ từ khi còn nhỏ. Để hỗ trợ bố mẹ, thì GrapeSEED xin giới thiệu 5 cách mà bố mẹ có thể áp dụng để giúp bé học ngoại ngữ nhanh và hiệu quả hơn:

1. Đăng ký các khóa học online cho bé

Nhiều bé sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi được ở nhà và học online. Hiện nay, có rất nhiều khóa học ngoại ngữ online dành cho trẻ em, thậm chí có những nơi sẽ cho học thử miễn phí. Nếu có điều kiện, bố mẹ có thể tìm giáo viên giỏi để dạy bé qua các cuộc gọi video. Cách này cũng giúp bố mẹ dễ dàng kiểm soát và theo dõi tiến trình học của con hơn.

Các khóa học online tiện lợi sẽ giúp bé học ngoại ngữ nhanh chóng.

2. Cùng bé xem các chương trình nước ngoài trên tivi 

Vào những lúc rảnh, bố mẹ nên cùng bé xem những bộ phim hoạt hình nói tiếng nước ngoài. Cách này vừa để bố mẹ và bé giải trí, lại vừa giúp bé học cách phát âm và luyện kỹ năng nghe hiểu ngoại ngữ. Sau khi xem, bố mẹ có thể hỏi lại bé về bộ phim đó, như: “Con mèo trong phim xinh quá. Con có nhớ từ ‘con mèo’ tiếng Anh là gì không?”. Hoặc nếu bố mẹ thành thạo ngoại ngữ thì có thể đặt luôn câu hỏi bằng ngoại ngữ để bé trả lời.

XEM THÊM  GIÁO VIÊN BẢN NGỮ – LỰA CHỌN TỐI ƯU CHO VIỆC HỌC TIẾNG ANH TRẺ EM GRAPESEED TẠI VIỆT NAM

3. Cùng bé đọc sách song ngữ

Đọc sách cho bé là việc rất hữu ích, đặc biệt là sách song ngữ. Nếu bé đã biết đọc, thì việc đọc sách song ngữ sẽ giúp bé mở rộng vốn từ và ghi nhớ từ tốt hơn, vì bé được nhìn thấy cách viết của nhiều từ ngữ. Bố mẹ nên chọn những cuốn sách với hình ảnh và màu sắc tươi sáng, phù hợp với lứa tuổi của bé để bé dễ xem và dễ hiểu nhé.

Bố mẹ hãy thường xuyên dành thời gian để đọc sách song ngữ cùng bé.

4. Sử dụng thẻ từ vựng

Đôi khi, việc học thuộc chính là “chìa khóa” để học ngoại ngữ hiệu quả. Bố mẹ có thể giúp trẻ ghi nhớ dễ dàng những từ hay cụm từ thông dụng bằng cách sử dụng thẻ từ vựng. Tốt nhất là bố mẹ luôn đem theo trong túi những tấm thẻ đó (vì chúng cũng nhỏ gọn) để có thể lấy ra cho bé học bất cứ lúc nào.

Khi dạy bé bằng thẻ từ vựng, bố mẹ nên dạy ít một, không đưa ra dồn dập quá nhiều từ cùng lúc, để bé khỏi bị “quá tải”. Khi được tiếp xúc với một từ hay cụm từ nhiều lần, bé sẽ hiểu nghĩa, nhớ và học được cách sử dụng chúng trong giao tiếp thường ngày.

5. Cho bé vừa học vừa chơi

Trẻ nhỏ thích vui chơi nên nếu bố mẹ “lồng ghép” việc học ngoại ngữ vào các trò chơi thì bé sẽ tập trung và thấy hứng thú hơn. Có khá nhiều ứng dụng học ngoại ngữ cho bé mà bố mẹ có thể tải về trên các thiết bị điện tử. Thỉnh thoảng, bố mẹ hãy cùng bé chơi và luyện tập trên các ứng dụng này nhé. Đây là cách giúp bé học ngoại ngữ nhanh được khá nhiều bố mẹ áp dụng hiện nay. Tuy nhiên, bố mẹ cũng nên luôn ngồi cùng khi bé sử dụng các thiết bị điện tử, và đặt giới hạn thời gian để tránh những tác hại không mong muốn (ví dụ như bé bị “nghiện” điện thoại, chậm nói…).

XEM THÊM  BÉ TỪ 4 TUỔI CẦN HỌC TIẾNG ANH BẰNG PHƯƠNG PHÁP KHÁC, CHỨ KHÔNG PHẢI CHỈ HỌC TỪ MỚI - NGỮ PHÁP!

Bố mẹ có thể cho bé học ngoại ngữ sớm bằng cách kết hợp việc học vào những trò chơi.

GrapeSEED hy vọng sau khi tham khảo 5 “tuyệt chiêu” phía trên, bố mẹ sẽ có thể áp dụng để giúp bé học ngoại ngữ nhanh và hiệu quả hơn.

Danh sách trung tâm GrapeSEED bản quyền trên toàn quốc

Địa chỉ trung tâm GrapeSEED tại Hà Nội

Địa chỉ trung tâm GrapeSEED tại Bắc Ninh

Địa chỉ trung tâm GrapeSEED tại Hưng Yên

Địa chỉ trung tâm GrapeSEED tại Phú Thọ

Địa chỉ trung tâm GrapeSEED tại Thái Nguyên

Địa chỉ trung tâm GrapeSEED tại Hải Phòng

Địa chỉ trung tâm GrapeSEED tại Hà Tĩnh

Địa chỉ trung tâm GrapeSEED tại Đà Nẵng

Địa chỉ trung tâm GrapeSEED tại Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ trung tâm GrapeSEED tại Quảng Ninh

Group tìm hiểu chương trình Tiếng Anh GrapeSEED trên Facebook